7 thói quen không tốt cho việc làm đẹp

  1. Không dùng kem chống nắng

Ngay cả đôi môi cũng cần được bảo vệ nên hãy chắc chắn rằng kể cả dưỡng môi cũng cần có SPF. Nếu thường quên dùng kem chống nắng, bạn hãy chọn kem dưỡng ẩm, kem nền có chứa SPF.

  1. Không uống đủ nước

Nước thường bị đánh giá thấp. Nước không chỉ tốt cho làn da, giúp da mềm mại và mịn màng, nước còn giúp chống đau đầu và làm cơ thể khỏe mạnh. Để giúp bạn không quên uống nước, nên đặt bên mình một chai nước lớn, nếu chỉ để cạnh một ly nước khoảng 250ml, nhiều khả năng bạn sẽ không lấy thêm khi hết, nhưng nếu chọn một chai nước khoảng 1 lít, cơ thể bạn sẽ nhận được đủ lượng nước cần thiết. Ngoài chai nước bạn có thể dùng thêm 1 cốc nhỏ và ống hút để tiện lợi hơn khi uống.

  1. Không tẩy trang

Rất nhiều người ngại công việc tẩy trang và cho rằng đây là việc không cần thiết nhưng đây lại là một công việc vô cùng quan trọng trong việc làm đẹp. Nếu không muốn sử dụng các loại dung dịch tẩy trang, bạn có thể dùng khăn tẩy trang – vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi.

  1. Thường xuyên chạm tay lên mặt.

Bàn tay bạn có thể chạm vào bất cứ vật dụng nào trong nhà, bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, do vậy trên tay có một số lượng lớn vi trùng và bụi bẩn, khi chạm tay lên mặt nghĩa là bạn mang toàn bộ số vi trùng đó lên mặt. Vì vậy, điều bạn cần làm là rửa sạch tay mỗi khi muốn làm đẹp.

  1. Cắn móng tay.

Thói quen này thường xuất hiện khi gặp căng thẳng, Khi gặp tình huống này, bạn có thể dùng cách như các bà mẹ vẫn hay làm với con họ – bôi dầu lên ngón tay. Ngoài ra, hãy nhìn lại những đầu móng tay nham nhở, liệu bạn có thực sự muốn vậy?

  1. Sử dụng đồ trang điểm đã hoặc sắp hết hạn.

Hãy trung thực, liệu bạn có muốn vứt một ống mascara có giá lên đến cả triệu? Nhưng sự thật là ống mascara đó đã cũ và cần được thay thế. Khi đồ trang điểm đã đến thời hạn phải thay thế bạn không nên ngần ngại mà cho chúng vào sọt rác bởi lúc đó đống đồ trang điểm chỉ còn là một đống vi khuẩn bên trong.Liệu bạn có muốn mặt nổi mụn hay tệ hơn là viêm kết mạc? Hãy thay thế khoảng 2 -3 tháng/ lần với các đồ trang điểm mắt, các sản phẩm chăm sóc tóc, dưỡng da và trang điểm là 1 năm/ lần, kem chống lão hóa là 3 tháng/lần, kem chống nắng chỉ sử dụng trong một mùa, không dùng đến mùa sau…

  1. Nặn mụn

Vấn đề không chỉ là bao nhiêu mụn mà là làm thế nào để loại bỏ mụn một cách an toàn và không làm khuôn mặt của bạn mất đi vẻ xinh đẹp. Vấn đề là việc nặn mụn không chỉ để lại những vết đỏ trên khuôn mặt,mà còn có thể để lại sẹo. Ngoài ra, khi nặn mụn, các vi khuẩn cũng có cơ hội lây lan sang các vị trí xung quanh. Nếu bắt buộc phải làm điều đó, hãy khử trùng dụng cụ nặn mụn, sau đó sát trùng bằng cồn tại vị trí nặn. Và cách duy nhất để bỏ thói quen này là không nặn mụn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.