10 thực phẩm tuyệt hảo cho mái tóc chắc khỏe

  1. Cá hồi

Bạn yêu cá hồi về hương vị của nó, nhưng bạn sẽ còn ưa thích món ăn này hơn bởi chúng mang một lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là axit béo omega-3 cần thiết để hỗ trợ sức khỏe da đầu. Sự thiếu hụt có thể dẫn đến việc khô da đầu và do đó tóc dễ dàng bị rụng hơn, quả là một thảm hoạ đối với chị em phụ nữ chúng ta.

  1. Đậu

Đậu đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống cho mái tóc chắc khỏe. Chúng không chỉ mang một lượng protein dồi dào để sở hữu một mái tóc dày, mà còn sở hữu cả sắt, kẽm và biotin. Lượng biotin thiếu hụt có thể gây tóc dễ gãy, nghiêm trọng chẳng kém việc rụng tóc.

  1. Ngũ cốc

Bánh mì đen, gạo nâu là những ngũ cốc giàu dinh dưỡng, nguồn cung cấp kẽm, sắt và vitamin B vô cùng dồi dào, những dưỡng chất quan trọng cho một mái tóc chắc khoẻ và mềm mượt.

  1. Gia cầm

Nếu không cung cấp đầy đủ protein hoặc lượng protein thấp, tóc bạn sẽ rất yếu, dễ gãy, trong khi quá nhiều protein sẽ dẫn đến việc mất màu tóc. Vì vậy cung cấp 1 lượng thịt gia cầm vừa đủ sẽ giúp bạn thu nạp đạm đủ cho cơ thể mà chẳng lo ảnh hưởng đến cân nặng của bản thân.

  1. Trứng

Trứng cực kỳ tốt cho tóc của bạn. Nếu bạn sợ ăn thịt hay ăn kiêng, thì trứng – với lượng protein, biotin và vitamin B12 cao đều quan trọng cho da và tóc của bạn, hiệu quả 2 trong 1. Quả là một thực phẩm tuyệt vời.

  1. Cà rốt

Thỏ có một bộ lông đẹp, và thức ăn khoái khẩu của chúng là cà rốt. Cà rốt giàu vitamin A, một loại vitamin giúp da đầu khỏe mạnh và sở hữu một đôi mắt sáng, “lợi cả đôi đường”.

  1. Rau xanh

Rau bina, bông cải xanh và củ cải đều là những loại rau xanh cung cấp đầy đủ vitamin A và C cho bạn, chúng giúp cơ thể tiết ra chất dầu đủ để nuôi dưỡng cho tóc chắc khoẻ và bóng mượt. Điều này chưa chắc các bạn đã biết, phải không?

  1. Sữa ít béo

Các sản phẩm làm từ sữa ít béo như sữa tách kem và sữa chua sẽ tốt cho tóc, chúng mang 1 nguồn canxi dồi dào và 1 lượng protein tuyệt hảo, những chất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.

  1. Các loại hạt

Hạt điều, lạc,… cung cấp selen, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe da đầu của bạn. Quả óc chó chứa alpha-linolenic axit, axit béo omega-3. Mỗi khi thèm ăn vặt, hạt điều, quả hạnh nhân sẽ là lựa chọn hoàn hảo, tránh khỏi việc thiếu hụt kẽm gây ra rụng tóc.

  1. Hàu

Đây chắc hẳn là 1 ngạc nhiên, bởi hàu thường được nói đến để kích thích sự “ham muốn” chứ không phải là 1 chất tốt cho tóc của bạn. Tuy nhiên, hàu mang chất kẽm khá cao, một thành phần bổ sung cho mái tóc của bạn thêm mạnh mẽ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.